Su su hầm thịt http:/nongsan365.com
Nguyên liệu:
Su su: 600 g.
Thịt nạc vai: 300 g.
Hành khô: 20 g.
Mộc nhĩ, tỏi khô mỗi thứ 10 g.
Mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, rau mùi.
Cách làm:
Chọn quả su su to vừa (200 g/quả) còn tươi, xanh non, gọt sạch vỏ, rửa sạch nhựa, dùng dao nhọn lách vào phía đầu quả su su khoét bỏ hột và ruột.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Thịt rửa sạch thái miếng, băm nhỏ trộn đều thịt với mộc nhĩ, hành tỏi, hạt tiêu, mắm muối quật dẻo rồi nhồi chặt vào quả su su.
Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Thả quả su su đã nhồi vào đun sôi trở lại. Hớt hết bọt, hạ nhiệt độ, đun nhỏ lửa tới khi su su chín mềm. Nếm vừa gia vị, múc ra bát thái khoanh. Rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Bát hầm có màu xanh của su su bọc ngoài lớp thịt chắc mịn, nước trong, vị mát nhẹ, mùi rau và hạt tiêu thật hấp dẫn.
5 bộ mề gà
1 quả su su
1 củ cà rốt
Nửa củ hành tây
Hành lá, lá chanh
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.
Bước 1:
Mề gà rửa sạch, thái làm hai hoặc làm tư rồi ướp với 1 thìa nhỏ muối cùng chút hạt tiêu.
1 quả su su
1 củ cà rốt
Nửa củ hành tây
Hành lá, lá chanh
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu.
Bước 1:
Mề gà rửa sạch, thái làm hai hoặc làm tư rồi ướp với 1 thìa nhỏ muối cùng chút hạt tiêu.
Bước 2:
Su su, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Hành tây bổ múi cau; su su, cà rốt thái khúc ngắn.
Su su, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Hành tây bổ múi cau; su su, cà rốt thái khúc ngắn.
Hành lá, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, đổ mề gà vào xào chín.
Tiếp theo thêm cà rốt, su su vào xào cùng.
Bước 4:
Nêm vào chảo 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, dùng đũa đảo đều. Đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút để su su và cà rốt được chín. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc hành lá, lá chanh và hành tây vào đảo đều, múc ra dĩa dùng với cơm. Nếu bạn muốn ăn hành tây chín thì thả hành tây vào đảo đến khi chín mềm rồi mới cho hành lá và lá chanh vào nhé!
Bạn có thể nấu món su su xào trứng nhé http:/nongsan365.com
Nguyên liệu:
Su su: 4-5 quả
Trứng gà: 2-3 quả
Hành xanh, mùi ta
Gia vị, bột nêm, dầu ăn
Cách làm:
Su su gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa. Bổ đôi, khoét bỏ hạt, thái chỉ
Đập trứng gà ra bát, đánh bông
Bắc chảo phi hành thơm, cho su su vào, để lửa to. Nêm nếm gia vị, đảo đều tay.
Khi thấy su su ngấm gia vị, chín tới (hơi mềm) thì đổ từ từ trứng gà đã đánh bông vào.
Vừa đổ trứng vừa đảo đều cho su su quyện với trứng
Xào cho tới khi thấy trứng se lại là được.
Rắc hành mùi, xúc su su ra đĩa.
Dọn ăn cùng cơm, có thể rắc thêm hạt tiêu xay cho thơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon, mát, bổ và lại vô cùng dễ làm này.
Đừng bỏ qua món su su xào thịt này nhé, dù là đã rất quen thuộc nhưng hương vị của nó thì vẫn rất ngon cơm!
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 100g (15.000 VNĐ)
- Su su: 2 quả vừa (10.000 VNĐ – 6 lạng)
- Cà rốt: 1 củ vừa (5.000 VNĐ)
- Hành khô, hành lá, dầu ăn, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc vai thái miếng mỏng vừa ăn, ướp ½ thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột canh.
Bước 2: Su su cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành vào phi cho thơm. Cho thịt lợn vào đảo đều cho chín.
Bước 4: Khi thịt đã săn, cho su su cà rốt vào xào cho chín đều, cho nước mắm, hạt nêm vừa ăn.
Rắc hành lá bày ra đĩa.
Chúc bạn ngon miệng và thành công với su su, cà rốt xào thịt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét